banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Dự án nhà máy chế tạo cơ khí và nắp hầm hàng

danhh03Đầu năm 2008, Công ty Cổ phần LILAMA 3 đã khởi động xây dựng nhà máy sản xuất nắp hầm hàng tàu biển tại Lô số 3, Cụm CN Bạch Hạc, TP Việt Trì trên diện tích 8,4 ha với tổng mức đầu tư 282 tỷ đồng.


Thực hiện đúng tiến độ, các hạng mục chính của nhà máy sẽ được hoàn thành vào quý III năm 2009 và xuất sản phẩm vào tháng 1 năm 2010. Dây chuyền sản xuất nắp hầm hàng của nhà máy sử dụng công nghệ của tập đoàn MacGregor (Phần Lan), tập đoàn cung cấp dịch vụ hàng hải và trang thiết bị tàu biển hàng đầu thế giới, với công suất 20.000 tấn sản phẩm/năm. Ngày 17/10/2008, LILAMA 3 và MacGregor đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược có thời hạn 12 năm. Theo thoả thuận, MacGregor sẽ bao tiêu toàn bộ sản lượng của nhà máy và sản phẩm sau khi được MacGregor hoàn thiện sẽ được cung cấp cho các công ty đóng tàu trong nước và quốc tế. Như vậy thị trường tiêu thụ sản phẩm có tính ổn định cao trong suốt đời dự án, làm giảm thiểu chi phí tìm kiếm thị trường và khả năng rủi ro. Mặt khác, sản phẩm của nhà máy cung cấp cho MacGregor được thanh toán bằng đồng USD qua L/C. Điều này sẽ bảo đảm an toàn về tài chính cho chủ đầu tư khi dự án đi vào hoạt động và tạo lòng tin cho các nhà cung cấp nguyên vật liệu cho nhà máy.

danhh02

Việc LILAMA 3 chọn địa điểm xây dựng Tổ hợp chế tạo cơ khí và nắp hầm hàng tại cụm công nghiệp Bạch Hạc, thành phố Việt Trì còn có một số thuận lợi sau:
  • Nhà máy nằm trên tuyến luồng quốc gia trên sông Hồng – tuyến giao thông đường thủy nội địa truyền thống và quan trọng bậc nhất của khu vực phía Bắc. Hiện nay tuyến luồng này đã đủ điều kiện đảm bảo cho các loại tàu dưới 600DWT ra vào thuận lợi. Trong tương lai gần tuyến luồng sẽ được nâng cấp thành tuyến luồng cấp II; Tuyến luồng chính của sông Hồng đi sát khu nước tiếp giáp Nhà máy, do ở phía bờ lõm nên độ sâu của khu nước là khá lớn và không phải nạo vét trong quá trình xây dựng cũng như suốt quá trình khai thác sau này. Khu vực dự án hội tụ được khá nhiều lợi điểm cho khai thác cảng, rất thuận tiện cho việc xây dựng bến phục vụ việc vận chuyển nguyên liệu sản xuất và thành phẩm bằng đường thuỷ đến các cảng biển tại Hải Phòng và Quảng Ninh qua hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình.
  • Khu đất nằm sát bờ sông Hồng có đủ diện tích để quy hoạch một Tổ hợp chế tạo cơ khí và nắp hầm hàng đồng bộ với quy mô phù hợp.
  • Khu đất xây dựng thuộc cụm công nghiệp Bạch Hạc là nơi hội đủ các điều kiện tốt và cơ sở hạ tầng như: Hệ thống đường giao thông; thông tin, liên lạc; điện nước… nối từ hệ thống chung vào xưởng do đó sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi khi xây dựng cũng như vận hành khai thác. Ngoài ra vì thuộc cụm công nghiệp được ưu tiên phát triển của tỉnh do vậy dự án nhận được những ưu đãi mà khu công nghiệp được hưởng như: Tiền thuê đất; Thuế thu nhập doanh nghiệp; chính sách hỗ trợ về đền bù và giải phóng mặt bằng v.v…
  • Tổ hợp công nghiệp được xây dựng trên địa bàn mà Công ty đã hoạt động quen thuộc nên sẽ có được thuận lợi hơn trong quá trình đánh giá và tìm hiểu thị trường cũng như vận hành khai thác

danhh04

Để tận dụng các ưu điểm về vị trí, LILAMA 3 chọn giải pháp vận chuyển thành phẩm và nguyên vật liệu bằng đường sông để giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế. Theo tính toán của LILAMA 3, với chi phí thuê đất rẻ và việc chủ động vận chuyển thành phẩm và nguyên vật liệu bằng đường thuỷ, sản phẩm nắp hầm hàng sản xuất tại Phú Thọ sẽ có giá cả hợp lý, đủ khả năng cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại sản xuất tại các khu vực ven biển. Việc LILAMA 3 xây dựng một nhà máy chế tạo cơ khí có quy mô lớn và công nghệ tiên tiến tại Phú Thọ sẽ nâng cao trình độ công nghệ của bản thân công ty cũng như góp phần vào tiến trình nâng cao mặt bằng trình độ gia công cơ khí của khu vực Tây Bắc. Đây cũng là một trong những mục tiêu của chiến lược đầu tư phát triển công nghiệp nặng tại vùng Tây Bắc của LILAMA 3 và Tổng công ty LILAMA Việt Nam. Dự án của LILAMA 3 hứa hẹn sẽ có tác động tích cực đến kinh tế - xã hội của địa phương cũng như các doanh nghiệp vận tải và cung cấp vật liệu trong vùng, đồng thời có ý nghĩa như bước phát triển khởi đầu của các ngành phụ trợ công nghiệp đóng tàu trên địa bàn Phú Thọ và vùng Tây Bắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành đóng tàu và ngành cơ khí Việt Nam./.
(Phòng Kế hoạch và Đầu tư - LILAMA 3)