banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần LILAMA 3 lần thứ XIV

Sáng ngày 18/10/2008, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần LILAMA 3 đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIV khóa 2008-2010 tại hội trường tầng 3 – lô 24+25, khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.

Tới dự Đại hội có đồng chí Hà Quang Lương – UVTV Công đoàn ngành XD Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam, đồng chí Phan Thị Hạnh Nguyên - Tỉnh ủy viên - chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ, đồng chí Phan Kim Lân – Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc Công ty LILAMA 3, một số đồng chí chủ tịch công đoàn các công ty thành viên thuộc LILAMA và toàn thể đoàn viên công đoàn Công ty.
Thay mặt cho BCH Công đoàn, đồng chí Đỗ Văn Thược - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ XIII và trình bày dự thảo phương hướng nhiệm kỳ XIV của Công đoàn Công ty. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của Công ty giao cho Công đoàn Công ty đã phát động các phong trào thi đua với nội dung thiết thực gắn với từng đơn vị sản xuất, nhằm nâng cao hiệu quả năng suất lao động. Các đợt thi đua này đã mang lại những kết quả rất đáng khích lệ.
Tuy nhiên, cùng với các với các thành tích đạt được vẫn còn một số vấn đề tồn tại cần phải khắc phục đó là sự chuyển biến về nhận thức, hoạt động sản xuất kinh doanh của một số bộ phận còn chậm. Trình độ đội ngũ CBCNV tuy đã được nâng lên, song trên thực tế còn thiếu cán bộ có trình độ kỹ thuật cao, các nhà quản lý kinh doanh và cán bộ giỏi. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Quang Lương – UVTV Công đoàn ngành XD Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam đã nêu lên một số định hướng chiến lược của Tổng công ty Lắp máy trong thời gian từ 2008 đến 2010 và đề nghị cán bộ công nhân viên chức lao động công ty LILAMA 3 phát huy thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh của công ty LILAMA 3, đảm bảo quyền lợi thiết thực cho người lao động trong nhiệm kỳ XIV.
Tiếp đó, đồng chí Phan Kim Lân – Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc Công ty LILAMA 3 đã nêu lên chiến lược phát triển của Công ty giai đoạn 2008-2010 và hoạch định phương hướng, các công việc cụ thể cần thực hiện của tổ chức công đoàn. Đồng chí nhấn mạnh việc bầu cử BCH khóa mới phải thực hiện nghiêm chỉnh và trên cơ sở đó bầu ra nhân sự mới có năng lực, trí tuệ để lãnh đạo tổ chức công đoàn Công ty nhiệm kỳ XIV. Nhiều ý kiến tham luận của các đoàn viên công đoàn công ty về công tác bảo hiểm lao động, chăm lo đời sống CBCNV, chế độ chính sách bảo hiểm y tế,… đã được trình bày tại Đại hội.
Ngay sau phần phát biểu tham luận là lễ bầu cử BCH công đoàn Công ty lần thứ XIV nhiệm kỳ 2008-2010. Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu BCH mới và công bố danh sách 13 đồng chí trúng cử vào BCH. Đồng chí Phạm Công Hoan thay mặt đoàn chủ tịch đọc bản phát động thi đua.
Đại hội đã thành công tốt đẹp, thể hiện qua tinh thần đưa nội dung Nghị quyết vào cuộc sống, lao động sản xuất kinh doanh và quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV đã đề ra, phấn đấu để đạt được những mục tiêu và chiến lược phát triển của Công ty đã đề ra trong giai đoạn 2008-2010.