banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa LILAMA 3 và MacGREGOR

Chiều 17-10-2008, tại văn phòng I LILAMA 3 khu công nghiệp Quang Minh - Mê Linh - Hà Nội, Công ty Cổ phần LILAMA 3 và Tập đoàn Mac GREGOR đã ký kết “Thỏa thuận hợp tác chiến lược".

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Tập đoàn Mac GREGOR, lãnh đạo Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, lãnh đạo của các công ty LILAMA thành viên, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Phú Thọ, Ngân hàng công thương Đông Anh, Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Ba Đình, Đài truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tin báo chí,...
Mở đầu cho buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Tăng Phượng – Giám đốc điều hành lên phát biểu giới thiệu “Dự án nhà máy chế tạo cơ khí và đóng tàu”. Đây là bước đi cụ thể hóa sự hợp tác giữa LILAMA3 và Mac GREGOR trong việc gia công chế tạo sản phẩm nắp hầm hàng với sản lượng dự kiến khoảng 15.000-20.000 tấn/năm. Tổng mức đầu tư cho dự án là 255 tỷ đồng, dự án được triển khai xây dựng trên diện tích 7 ha tại cụm công nghiệp Bạch Hạc, Việt Trì, Phú Thọ. Hiện nay dự án đã cơ bản hoàn thành phần san lấp mặt bằng và bắt đầu triển khai thi công phần móng nhà máy, dự kiến tiến độ xây dựng nhà máy sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2009. Ông Phượng nhấn mạnh “Với năng lực của LILAMA3 cùng với sự hợp tác giúp đỡ, tư vấn của Tập đoàn Mac GREGOR và đặc biệt là sự trợ giúp tài chính của các ngân hàng, dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ và yêu cầu kỹ thuật đề ra”.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Bình – Giám đốc Ngân hàng đầu tư và phát triển Phú Thọ đã chúc mừng sự hợp tác giữa LILAMA 3 và MacGREGOR, đồng thời cam kết sẽ giải ngân cho dự án đúng tiến độ theo hợp đồng tín dụng đã ký với LILAMA3.
Trước sự chứng kiến của rất nhiều quan khách quí, đại diện cho Công ty LILAMA3 (ông Phan Kim Lân - Tổng giám đốc, ông Nguyễn Tăng Phượng – Giám đốc dự án) và Tập đoàn Mac GREGOR (ông Esko Karvonen - Tổng giám đốc Mac GREGOR Finland, ông Olli Dahl - Giám đốc phát triển sản xuất) đã ký “Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa LILAMA 3 và MacGREGOR”.
Ngay sau lễ ký, ông Esko Karvonen – Tổng giám đốc Mac GREGOR (Finland) đã có bài phát biểu khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất nắp hầm hàng và thiết bị tàu thủy của Tập đoàn Mac GREGOR trên toàn thế giới, và Mac GREGOR muốn tăng cường phát triển thế mạnh này tại Việt Nam; Mac GREGOR đã đàm phán với nhiều đối tác, song Mac GREGOR đã tin tưởng và chọn LILAMA3 là đối tác để hợp tác và đầu tư dài hạn. Ông nhấn mạnh nắp hầm hàng là sản phẩm cơ khí không dễ chế tạo và đòi hỏi độ chính xác cao, Mac GREGOR cần một đối tác tin cậy nhất về năng lực và đã chọn LILAMA 3 cho sự hợp tác này.
Đại diện Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, ông Vũ Văn Định – Phó tổng giám đốc Tổng công ty đã chúc mừng sự hợp tác giữa LILAMA 3 và MacGREGOR, ông cho rằng đây là sự hợp tác giữa hai thương hiệu lớn của Việt Nam và Phần Lan; Tổng công ty Lắp máy Việt Nam với tư cách là công ty mẹ luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để LILAMA3 thực hiện thành công dự án. Ông mong rằng LILAMA 3 sẽ xây dựng nhà máy hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào hoạt động sản xuất ổn định.
Kết thúc buổi lễ, ông Phan Kim Lân – Tổng giám đốc LILAMA 3 đã phát biểu cảm ơn tới tất cả các vị khách đã có mặt tại Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty CP LILAMA3 - Tập đoàn Mac GREGOR và nhấn mạnh rằng sự hợp tác này đã đánh dấu một bước tiến mới của LILAMA trong chiến lược phát triển công nghiệp nặng vùng Tây Bắc của Việt Nam, đồng thời đây là một cơ hội để LILAMA phát triển nâng cao khả năng, quản lý, sản xuất kỹ thuật cao trong ngành đóng tàu và cũng là cơ hội cho Mac GREGOR đạt được những bước tiến mới tại thị trường Việt Nam. LILAMA 3 cam kết sẽ thực hiện việc đầu tư dự án với tiến độ nhanh nhất, chi phí tiết kiệm nhất và nhanh chóng đưa dự án vào vận hành để đáp lại niềm tin của Mac GREGOR dành cho LILAMA 3 trong suốt thời gian vừa qua.