banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

LILAMA 3: Hoàn thành hạng mục ống khói thép đúng tiến độ NM điện Ô môn

Với một thương hiệu đã được khẳng định Công ty cổ phần Lilama3 đang hợp tác với Công ty ống khói quốc tế "Chimney and Refractoies International S.r.l" đến từ Italy đang thực hiện công tác lắp đặt ống khói nhà máy nhiệt điện Ô Môn- Cần Thơ với công suất 660 MW. Công trình hoàn thành sẽ đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của các tỉnh miền Tây nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.


Tại Việt Nam đây là ống khói của nhà máy nhiệt điện thứ 3 mà Lilama3 thực hiện công tác lắp đặt sau ống khói nhà máy nhiệt điện Phả Lại 2 công suất 600 MW năm 1997, nhà máy Uông Bí mở rộng 300 MW năm 2005, nhà máy nhiệt điện Ô Môn 660 MW năm 2007.

omon

ống khói nhà máy nhiệt điện Ô Môn- Cần Thơ có chiều cao 140m, đường kính vỏ bê tông tương ứng 17-14m, đường kính ống thép dẫn khói 4550mm- tổng trọng lượng 316 tấn. Để thực hiện được việc nâng toàn bộ khối lượng trên Lilama3 đã chế tạo hệ thống sàn nâng và dùng phương pháp kích rút thuỷ lực để thực hiện quá trình lắp đặt. Một phần rất quan trọng của ống khói các nhà máy nhiệt điện là công tác cách nhiệt cho ống khói đặc biệt phần cách nhiệt bên trong. Không giống như những dự án đã thực hiện trước đây là dán gạch với dự án này Lilama3 phải thực hiện một công nghệ mới đó là phương pháp phun bê tông có cốt thép vào toàn bộ chu vi vách trong của ống khói với toàn bộ chiều cao . Có thể nói đây là một dạng công nghệ không mới trên thế giới nhưng đối với những dự án ống khói đã thực hiện ở Việt Nam thì đây là lần đầu tiên Lilama3 thực hiện công nghệ này. Mặc dù ống khói cao tới 140m, nhưng chỉ trong vòng 20 ngày Lilama3 đã thực hiện thành công công tác bê tông cách nhiệt bên trong bằng bê tông cho ống dẫn khói tổ máy số 1, đảm bảo chất lượng và sẵn sàng cho nhà máy chạy thử vào cuối tháng 8 năm 2008 này.
Lilama 3 đã hoàn thành hạng mục ống khói thép đúng tiến độ cho tổ máy số 1. Giờ đây nhìn toà ống khói cao vọi những công nhân thợ Lilama 3 cảm thấy niềm tự hào khi mình đã thực hiện hoàn thành xuất sắc phần ‘biểu tượng’ của nhà máy. Thêm một lần nữa bàn tay và khối óc của Lilama 3 đóng góp vào thành công chung cho một dự án lớn- vào sự nghiệp phát triển chung của Tổ quốc.
- Phòng Kinh tế kỹ thuật -