banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Chuyến thăm quan Lạng Sơn

Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo và công đoàn công ty, ngày 9.3 cán bộ nhân viên nữ của Lilama 3 đã có một chuyến thăm quan đáng nhớ những danh lam thắng cảnh tại thành phố Lạng Sơn.

Là địa đầu của Tổ Quốc, Lạng Sơn là tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh, non nước hữu tình, có nhiều di tích lịch sử với nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nơi có nhiều di tích lịch sử, văn hoá là những tiềm năng to lớn cho việc phát triển du lịch Lạng Sơn, đem đến sức cuốn hút lạ kỳ với các du khách phương xa. Vẻ đẹp quyến rũ nức lòng người của Lạng Sơn đã được miêu tả truyền miệng từ bao đời qua câu ca dao:

‘Con cò bay lả bay la,

Bay ra ruộng lúa, bay vào Đồng Đăng.

Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh.

Ai lên phố Lạng cùng anh.

Bõ công bác mẹ, sinh thành ra em.

Tay cầm bầu rượu nắm nem,

Mải vui quên hết lời em dặn dò.

Gánh vàng đi đổ sông Ngô,

Đêm nằm tơ tưởng đi mò sông Thương.’

(Ca dao Việt Nam)

 

WP_001552

Một chuyến hành trình dài gần 300 km chỉ trong một ngày hứa hẹn rất nhiều điều thú vị. Xe công ty đón chị em khới hành từ 2 hướng Việt Trì và Hà Nội, rồi tập trung tại trụ sở công ty tại KCN Quang Minh để xuất phát đi thành phố Lạng Sơn lúc 7 giờ sáng.

11 giờ kém đoàn có mặt tại Lạng Sơn, điểm thăm quan đầu tiên là chùa Tam Thanh, động Tam Thanh, rồi động Nhị Thanh, ngắm nàng Tô Thị, thành nhà Mạc và toàn cảnh thị xã Lạng Sơn.

Sau khi nghỉ ăn trưa đoàn tiếp tục hành trình đi thăm và lễ Mẫu Đồng Đăng, chợ Đông Kinh sau đó khởi hành đi thăm cửa khẩu Tân Thanh- một trong những khu kinh tế cửa khẩu sầm uất nhất Đông Bắc Việt Nam. Tại đây các chị em được tự do mua sắm tại chợ biên giới Tân Thanh.

19 h kém đoàn kết thúc chuyến hành trình tham quan Lạng Sơn trở về Hà Nội.

Chuyến thăm quan đã kết thúc tốt đẹp. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng có thể nói đời sống tinh thần của CBCNV luôn được Ban lãnh đạo công ty quan tâm chăm lo, đặc biệt là CBCNV nữ. Nhân kỷ niệm 103 năm Ngày quốc tế phụ nữu 8/3, 1973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chuyến thăm quan như là món quà đầy ý nghĩa dành cho các chị em trong công ty.