banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Đón Xuân trên những công trường

Những ngày Tết Mậu Tý, trên các công trường lớn không khí làm việc vẫn thật khẩn trương. LILAMA đã dồn lực lượng để hoàn thành đúng kế hoạch các hạng mục công trình. Tại công trường nhà máy điện Cà Mau, Thủy điện Sơn La, Lọc dầu Dung Quất, Xi măng Thăng Long, Xi măng Sông Thao... các đơn vị của LILAMA vẫn bố trí lực lượng để làm việc.
Không khí công trường thật khẩn trương. Dù là ngày Tết, song những người ở lại công trường vẫn miệt mài làm việc. Bởi họ hiểu rằng, những cố gắng, hy sinh ngày hôm nay sẽ không vô ích. Những dòng điện từ nhà máy điện Cà Mau sẽ vô cùng quý giá ngay trong mùa khô này. Đích tiến độ cho ngày nhà máy lọc dầu ra sản phẩm sẽ đúng hẹn. Những mẻ xi măng đầu tiên ra lò sớm ngày nào sẽ tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả đầu tư sớm hơn...
Và trong những ngày Xuân Mậu Tý này, chúng tôi đã bắt gặp trên khắp các công trường của đất nước hình ảnh những người thợ, kỹ sư làm việc không kể thời gian. Ngay tại các công trường có lực lượng của LILAMA3, LILAMA 18, 45-1... như nhà máy Xi măng Sông Thao, Lọc Dầu Dung Quất, điện Cà Mau... bóng áo xanh càng như sống động hơn trong không khí Xuân sang, trong cờ hoa.
Tại Công trường Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, trong số những nhà thầu đang tham gia thi công tại đây, với 11 đơn vị trực thuộc, khoảng 6.000 lao động, LILAMA là một trong những nhà thầu có số lượng người đông và đảm nhận nhiều phần việc nhất. Và cũng như nhiều đơn vị khác, xuân này đa phần anh em "làm xuyên Tết", đồng thời tăng cường 3 ca. Đại diện LILAMA cũng cho biết, sau Tết, nếu cần thiết chúng tôi sẽ tăng thêm 1.000 - 2.000 công nhân nữa để đẩy nhanh tiến độ.
Tại Khu công nghiệp Quang Minh, Phó Tổng giám đốc LILAMA 3 Nguyễn Tiến Thành cũng cho hay, đơn vị đã phân công các đơn vị bố trí người làm trong những ngày tết, bảo đảm hoàn thành các hợp đồng chế tạo thiết bị cho nhà máy nhiệt điện xuất khẩu đúng theo đơn đặt hàng. Những cá nhân đơn vị làm việc trong các ngày tết được hưởng những chế độ đặc biệt hơn. Bên cạnh đó, LILAMA 3 cũng chuẩn bị chu đáo cho anh em đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm ngay tại công trường.
Mùa Xuân đang ngập tràn trên khắp các công trường. Những người Xây dựng, những người LILAMA với một cái Tết thật đầm ấm, đã đón một mùa Xuân đầy ý nghĩa trong niềm vui tạo dựng những công trình cho Đất nước.

Theo: Báo Xây dựng