banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Sức sống trên cùng đất anh hùng

NMNHIETDIENVUNGANGĐoàn công tác của chúng tôi có mặt trên công trường nhiệt điện Vũng Áng vào những ngày cuối tháng 12 năm 2010. Không khí lao động của cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần LILAMA 3 trên công trường diễn ra tấp nập, dường như những kỹ sư, công nhân xây lắp đang chạy đua cùng thời gian để hoàn thành công trình, mang lại hình ảnh mới cho vùng đất nhiều chiến công này.

Trong những ngày mùa đông tại Vũng Áng, chúng tôi nhận ra rằng, sức sống trẻ trên công trường đang hiên ngang, đứng vững dưới mọi điều kiện thời tiết. Những công nhân đang miệt mài với công việc, hăng say với chuyên môn, làm tan đi cái giá rét của những đợt gió mùa đông bắc tràn về, át những tiếng sóng từ ngoài biển vọng lại, máy móc, thiết bị cũng đồng loạt hoạt động càng làm cho không khí trong công trường thêm hối hả. Công việc của các cán bộ công nhân tuy vất vả nhưng gương mặt ai cũng bừng sáng vì trước mắt họ là công trình đồ sộ và mang ý nghĩa rất lớn cho vùng đất này.

Các hạng mục công trình ngày đêm đang được hoàn thiện bởi những bàn tay của người công nhân, kỹ sư, chuyên gia. Và ý nghĩa hơn cả là họ đã góp một phần sức mình vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, góp một phần nhỏ trong việc xây dựng ngành công nghiệp năng lượng của nước nhà. Với dự án nhiệt điện đầu tiên tại Miền Trung Việt Nam cho chúng ta thấy mảnh đất này đang dần chuyển mình với những dự án lớn, mang lại sức sống mới trong việc xây dựng và phát triển kinh tế.

Khi chúng tôi kết thúc chuyến đi, cũng là lúc công tác lắp đặt lò hơi số 1 (nặng 320 tấn trên độ cao hơn 70m) của nhiệt điện Vũng Áng 1 đã hoàn thành. Với sự quyết tâm của tập thể công nhân, kỹ sư Công ty CP LILAMA 3 và Tổng Công ty lắp máy Việt Nam (LILAMA) thì Công trình nhiệt điện Vũng Áng sẽ sớm hoàn thành và đưa vào khai thác vào cuối năm 2012.