banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

"LILAMA 3 hướng về miền trung" Chuyến đi nhiều ý nghĩa

ha-tinh-10Hưởng ứng phát động của Thành ủy Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam, Công đoàn Công ty Cổ phần LILAMA 3 đã kêu gọi cán bộ công nhân viên quyên góp mỗi người một ngày lương để ủng hộ đồng bão vùng lũ miền Trung.

Song song với các hoạt động của các đoàn thể, hội. Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh Công ty cổ phần LILAMA 3 đã phát động phong trào “LILAMA 3 hướng về miền Trung” nhằm quyên góp quần áo, vật dụng cần thiết nhằm chia sẻ tình cảm, vật chất góp phần hỗ trợ đồng bào các tỉnh Miền Trung vượt qua khó khăn trong đợt lũ lụt.

Sau một tuần vận động cho phong trào, đoàn thanh niên Công ty đã vận động được: số tiền tương đương 3.000kg gạo, trên 2.000 quyển vở, hơn 1.000 cây bút, hàng trăm bộ quần áo, chăn màn, mì tôm...với số hàng hóa, hiện vật, tiền quyên góp được Đoàn đã tổ chức chuyển số hàng cứu trợ trên đến tay đồng bào miền Trung trong hai ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2010.

ha-tinh-5

Đoàn trao hàng hóa, tiền ủng hộ cho nhân dân vùng lũ

Trong chuyến đi này, Đoàn đã đến thăm và trao hàng hóa, hiện vật, tiền cho nhân dân vùng lũ của xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Các thành viên trong đoàn đã rất xúc động khi trực tiếp thấy sự thiệt hại to lớn của cơn lũ để lại với người dân Tân Sơn. Để hàng hóa, hiện vật, tiền quyên góp được có ý nghĩa thiết thực và đến tay người dân, Đoàn đã cử người đi thực tế đến các xóm, thôn xem xét các gia đình khó khăn, kết hợp với chính quyền địa phương lên danh sách và phát hàng hóa, tiền hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người và của trong đợt lũ. Đối với những gia đình đặc biệt khó khăn, những gia đình có công với cách mạng, các gia đình có người già ốm đau, neo đơn Đoàn cử người đến thăm và trao hàng hóa, hiện vật, tiền tại gia đình.

ha-tinh-2

ha-tinh-3

 

ha-tinh-8

Đoàn cử người đi trao hàng hóa, tiền đến các gia đình khó khăn, có công với cách mạng

Với sự trợ giúp của nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đồng bào miền Trung sẽ sớm vượt qua những khó khăn và ổn định cuộc sống. Với ý nghĩa của chuyến đi này Đoàn thanh niên Công ty cổ phần LILAMA 3 đang thực hiện tốt khẩu hiệu “Kết liên sức mạnh”