banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Quỹ đầu tư Nhật Bản đến thăm và làm việc tại LILAMA 3

wvmlp1254879641Ngày 26/8 đoàn doanh nhân Nhật Bản, đại diện Quỹ đầu tư Nhật Bản đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần LILAMA 3.Các doanh nhân Nhật Bản rất vui mừng khi được phía lãnh đạo Công ty cổ phần LILAMA 3 đón tiếp trọng thị. Thay mặt cho đoàn quỹ đầu tư Nhật Bản được lập nhằm mục đích đầu tư vào Việt nam, dự kiến sẽ giải ngân khoảng 350 triệu USD vào thị trường Việt Nam.

Chủ yếu trong các lĩnh vực dầu khí, thuỷ điện, cơ khí…và sau một thời gian tìm hiểu kỹ, đoàn đã chọn Công ty cổ phần LILAMA 3 để tiếp xúc và đầu tư.

 

tong-the
Đoàn doanh nhân đến từ quỹ đầu tư Nhật Bản thăm và làm việc tại LILAMA 3

Trong buổi gặp mặt này, bên phía các doanh nhân Nhật Bản đã tìm hiểu cụ thể về lộ trình cũng như việc phát triển các dự án của LILAMA 3, đặc biệt là các dự án: Nhà máy chế tạo cơ khí đóng tàu Bạch Hạc (Phú Thọ) và dự án đầu tư hạ tầng KCN Tằng Loỏng (Lào Cai). Sau khi nghe giới thiệu về các dự án, quỹ đầu tư Nhật Bản đã rất quan tâm đến dự án tại Bạch Hạc và muốn làm cổ đông chiến lược của Công ty này ngay khi Công ty cổ phần LILAMA3 cho ra đời công ty con LILAMA3.1 là đơn vị quản lý nhà máy này, ngoài ra các vị khách cũng rất quan tấm đến các dự án trong chiến lược phát triển kinh tế theo hành lang đông tây của LILAMA 3.

Thay mặt Công ty cổ phần LILAMA 3, ông Phan Kim Lân - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc đã cám ơn các vị khách đã đến thăm và quan tâm đến các dự án của Công ty.  Ông cũng đưa ra các tiêu chí khi các đối tác muốn trở thành cổ đông chiến lược trong các dự án của LILAMA 3.
Sau khi bàn bạc hai bên đã thống nhất với nhau cách hợp tác, đưa ra các lộ trình để đầu tư vào các dự án sao cho phù hợp với luật pháp của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

hop-tac

Đại diện các doanh nhân Nhật Bản và ông Phan Kim Lân
Chủ tịchHĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần LILAMA 3

Cuối buổi gặp mặt, các vị khách đến từ Quỹ đầu tư Nhật Bản và lãnh đạo Công ty cổ phần LILAMA 3 đều hy vọng vào sự hợp tác thành công và góp một phần thúc đẩy mối quan hệ phát triển kinh tế Việt - Nhật. Theo như thỏa thuận đầu tháng 10 hai bên sẽ xúc tiến việc thống nhất tỉ lệ góp vốn cũng như các điều kiện thương mại để quỹ trở thành nhà đầu tư chiến lược của công ty LILAMA 3.1 và các công ty con khác trong hệ thống công ty con của LILAMA3.